Đang gửi...
  • Hotline:

Tin công ty

Thương hiệu của chủ đầu tư dự án Golden Palace được khẳng định

11/05/2019 12:00:00 SA

Ngày 14.4.2013, Công ty cổ phần đầu tư Mai Linh – Chủ đầu tư của dự án Golden Palace tại K1 (Mễ Trì, Hà Nội) đã gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan truyền thông đại chúng, chính thức công bố quyền sở hữu đối với nhãn hiệu “Golden Palace”.

Theo doanh nghiệp này, nhãn hiệu Golden Palace đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 169540 ngày 11.8.2011. Theo đó, quyền sở hữu chính thức đối với nhãn hiệu này thuộc về Công ty cổ phần đầu tư Mai Linh (Việt Nam), được bảo hộ đến hết ngày 11.8.2021 và có thể gia hạn.

Công ty cổ phần đầu tư Mai Linh đã và đang sử dụng nhãn hiệu trên cho dự án Tổ hợp văn phòng – TTTM – căn hộ cao cấp tại K1 (Mễ Trì, Hà Nội). Hiện tại dự án đã hoàn thiện 4 tầng hầm quy mô lớn và đang triển khai thi công phần thân. Dự án được chính thức chào bán trên thị trường từ ngày 19.5.2012.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu và nghiên cứu thông tin thị trường, Công ty cổ phần đầu tư Mai Linh được biết Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng HUD3 cũng đang sử dụng nhãn hiệu Golden Palace cho dự án xây dựng tại số 121 – 123 Tô Hiệu (Hà Đông), thể hiện trên bức tường gắn logo Golden Palace trước tòa nhà, website www.hud3.com.vn và các ấn phẩm in ấn quảng cáo của HUD3.

Để bảo vệ quyền sở hữu nhãn hiệu của mình, Công ty cổ phần đầu tư Mai Linh đã thuê Văn phòng Luật sư Gia Phạm tư vấn và làm các thủ tục giám định cần thiết. Kết quả giám định qua Viện Khoa học sở hữu trí tuệ cho thấy các hoạt động của HUD3 đã xâm phạm quyền được bảo hộ nhãn hiệu “Golden Palace” của Công ty cổ phần đầu tư Mai Linh.

Văn phòng Luật sư Gia Phạm đã được ủy quyền để thay mặt Công ty cổ phần đầu tư Mai Linh gửi yêu cầu đến Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng HUD3 phải ngay lập tức chấm dứt việc sử dụng trái phép nhãn hiệu “Golden Palace”, tháo gỡ và thu hồi tất cả các dấu hiệu “Golden Palace” trên các sản phẩm và ấn phẩm in ấn quảng cáo của HUD3. Ngày 10.4.2013, HUD3 đã chính thức xác nhận bằng văn bản hành vi vi phạm của mình và cam kết sẽ khắc phục, không tiếp tục sử dụng nhãn hiệu Golden Palace cho tên gọi của dự án xây dựng tại 121 – 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Minh Hồng - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Mai Linh - cho biết: “Golden Palace là dự án đầu tư tâm huyết của Công ty cổ phần đầu tư Mai Linh với sự đầu tư sâu rộng. Vì vậy, chúng tôi không muốn bị nhầm lẫn với bất cứ dự án xây dựng nào khác. Công ty cổ phần đầu tư xây dựng HUD3 nói riêng cũng như Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) nói chung là một thương hiệu có uy tín trên thị trường. Do đó tôi cho rằng, HUD3 không hoàn toàn cố ý trong việc xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu của Công ty cổ phần đầu tư Mai Linh. Tuy nhiên dù thế nào chăng nữa, hành động trên đã và đang làm thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần đầu tư Mai Linh và chúng tôi muốn mọi việc được dàn xếp nhanh chóng và ổn thỏa, tránh gây hiểu lầm cho khách hàng và nhà đầu tư của cả hai bên doanh nghiệp”.

Dự án Golden Palace của Công ty cổ phần đầu tư Mai Linh có diện tích gần 2ha, bao gồm 3 tòa tháp 30 tầng nổi và 4 tầng hầm là Tổ hợp văn phòng – TTTM – căn hộ cao cấp, được thiết kế theo ý tưởng những chiếc chong chóng gió, nhằm tối đa hóa ánh sáng và gió trời vào tận lõi căn hộ. Golden Palace dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao vào quý IV/2014. Hiện tại, dự án đã hoàn thành 4 tầng hầm quy mô lớn và đang triển khai xây dựng phần thân đúng tiến độ. 

Tin nổi bật